การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

อปต.เปิด หน่วยปฏิบัติการและบำรุงรักษาสถานีไฟฟ้าแรงสูง

อปต.เปิด หน่วยปฏิบัติการและบำรุงรักษาสถานีไฟฟ้าแรงสูง
อปต.เปิด หน่วยปฏิบัติการและบำรุงรักษาสถานีไฟฟ้าแรงสูง (Operation and Maintenance Center : OMC)

วันที่ 4 ตุลาคม 2561 เวลา 10.30 น.-11.30 น. ณ สถานีไฟฟ้าแรงสูงนครศรีธรรมราช อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช นายผล ขวัญนุ้ย ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการภาคใต้ (อปต.) เป็นประธานเปิด หน่วยปฏิบัติการและบำรุงรักษาสถานีไฟฟ้าแรงสูง (Operation and Maintenance Center : OMC) ของฝ่ายปฏิบัติการภาคใต้ อย่างเป็นทางการ พร้อมด้วยนายสมชัย ชัยโรจน์นิพัฒน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการภาคใต้1 , นายภราดร ธรรมประพัทธ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการภาคใต้2 โดยมีนายสุเอก เปี่ยมปัจจัย วิศวกร ระดับ 11 อปต. เป็นผู้กล่าววัตถุประสงค์ สำหรับ อปต. ได้มีกลุ่ม OMC ทั้งหมด 7 กลุ่ม ดูแลรับผิดชอบ 20 สฟ. ประกอบด้วย กลุ่ม OMC หลังสวน, สุราษฎร์ธานี,นครศรีธรรมราช,พังงา2,ภูเก็ต2,ลำภูราและหาดใหญ่1 และได้เริ่มดำเนินการ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2561 ดังนั้น เพื่อเป็นเกียรติและแสดงถึงความมุ่งมั่นในการดำเนินงานตามนโยบายของ รวส. จึงได้มีพิธีเปิด OMC ขึ้นในวันนี้ ที่ OMC นครศรีธรรมราช
สืบเนื่องจากปัญหาการลดลงของพนักงานประจำ สฟ.และพนักงานบำรุงรักษาอุปกรณ์ สฟ. เนื่องจากการเกษียณอายุ ประกอบกับ ผวก. มีนโยบายปรับลดการรับพนักงาน ทำให้การบริหารอัตรากำลังตามรูปแบบเดิมไม่สามารถจัดการงานได้ตามภารกิจ ดังนั้นเพื่อให้ระบบส่งกำลังไฟฟ้าเกิดความมั่นคง สายงานระบบส่ง จึงได้กำหนดรูปแบบการบริหารอัตรากำลังในแนวทางรูปแบบใหม่ให้เหมาะสมกับอัตรากำลังในอนาคต โดยการเพิ่มทักษะการปฏิบัติงานในลักษณะ Multi-Task จึงได้มีการจัดตั้งหน่วยปฏิบัติการและบำรุงรักษาสถานีไฟฟ้าแรงสูง (Operation and Maintenance Center : OMC) เพื่อปฏิบัติงานด้านสถานีไฟฟ้าแรงสูง (Operation) และงานด้านบำรุงรักษา (Maintenance) ประกอบด้วยพนักงาน 2-4 คนต่อกลุ่ม ดูแลสถานีไฟฟ้าแรงสูง 2-4 สถานี ปฏิบัติงาน O&M แบบDay Time ที่ฐาน OMC และ สฟ. ลูกข่าย โดย สฟ. ลูกข่าย จะไม่มีพนักงานประจำ (Unmanned Substation) สำหรับ อปต. ที่มีกลุ่ม OMC ทั้งหมด 7 กลุ่ม ดูแลรับผิดชอบ 20 สฟ. จะใช้อัตรากำลัง ตามกรอบ คมอ-สฟ 38 คน แต่ในการจัดการแบบ OMC จะใช้อัตรากำลังเพียง 20 คน

เปิด: 194 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ