การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

กระบี่ร่วมกับกฟผ.ซ้อมแผนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย วินาศกรรม อัคคีภัย และน้ำมันรั่วไหล

กระบี่ร่วมกับกฟผ.ซ้อมแผนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย วินาศกรรม อัคคีภัย และน้ำมันรั่วไหล
วันที่ 6 มิถุนายน 2561 จังหวัดกระบี่ ร่วมกับ โรงไฟฟ้าภาคใต้ จัดการฝึกซ้อมแผนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ด้านการก่อวินาศกรรม อัคคีภัย และน้ำมันรั่วไหล ประจำปี 2561 ณ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย โรงไฟฟ้ากระบี่
ด้วยจังหวัดกระบี่ ได้กำหนดมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อย และป้องกันเหตุร้ายในพื้นที่ ตามแผนรักษาความสงบเรียบร้อยกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดกระบี่ โดยให้ความสำคัญในการดูแลสถานที่ราชการ พื้นที่ชุมชน และแหล่งท่องเที่ยวที่มีประชาชนจำนวนมาก
จังหวัดกระบี่ จึงได้กำหนดให้มีการดำเนินการ ฝึกการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ด้านการก่อวินาศกรรม อัคคีภัย และน้ำมันรั่วไหล จังหวัดกระบี่ ปี 2561 เพื่อบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทดสอบความพร้อมของเจ้าหน้าที่ แผนการปฏิบัติงาน เครื่องมืออุปกรณ์ ระบบการสื่อสาร และระบบการบัญชาการณ์ เพื่อให้การดำเนินการด้านการช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยและน้ำมันรั่วไหล มีความพร้อม สามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน ได้รับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน พร้อมทั้งให้สามารถระงับเหตุ กรณีฉุกเฉินได้อย่างทันท่วงที ตลอดจนสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้จังหวัดกระบี่ มีความปลอดภัย
สำหรับการฝึกซ้อมรับเหตุฉุกเฉินวินาศกรรม อัคคีภัย และน้ำมันรั่วไหล ภายในโรงไฟฟ้ากระบี่ ในครั้งนี้ เป็นการสมมุติเหตุการณ์ในระดับความรุนแรงที่ระดับ 3 ซึ่งเป็นระดับที่ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ด้วยตนเอง จำเป็นต้องได้รับการสนับสนุนและขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานภายนอก ในเขตอำเภอเหนือคลอง และในพื้นที่จังหวัดกระบี่ มีหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมดำเนินการฝึก ประมาณ 250 คน โดยมีนายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในพิธีเปิด และนายไพศาล ขุนศรี หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดกระบี่ เป็นผู้กล่าวรายงาน

เปิด: 139 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ