การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

เรือนจำชั่วคราวกระบี่น้อยเปิดโอกาสให้ญาติเยี่ยมผู้ต้องขัง แบบใกล้ชิดเนื่องในโอกาสเทศกาลวันสงกรานต์

เรือนจำชั่วคราวกระบี่น้อยเปิดโอกาสให้ญาติเยี่ยมผู้ต้องขัง แบบใกล้ชิดเนื่องในโอกาสเทศกาลวันสงกรานต์
วันที่ 12 เม.ย.61 ที่เรือนจำชั่วคราว ตำบลกระบี่ น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ ได้จัดให้มีการเยี่ยมญาติ และครอบครัว แบบใกล้ชิด เนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์ หรือวันปีใหม่ไทย 13 เม.ย.61 เพื่อให้ผู้ต้องขัง ได้ร่วมสืบสานประเพณี วัฒนธรรมอันดีงาม และได้มีโอกาสใกล้ชิดญาติเป็นพิเศษ โดยมีญาติผู้ต้องขังเดินทางมาเยี่ยมจำนวนมาก พร้อมนำอาหาร มาร่วมรับประทาน กันอย่างใกล้ชิด บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น
นายอาหมัด สง่าหวัง หัวหน้าเรือนจำชั่วคราวกระบี่น้อย กล่าว่า เนื่องในโอกาสเทศกาลวันสงกรานต์ หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย ทางเรือนจำจังหวัดกระบี่ ได้จัดกิจกรรมพิเศษ ให้แก่ผู้ต้องขัง ตามนโยบายของกรมราชทัณฑ์ โดยในวันนี้ (12 เม.ย.) เปิดโอกาสให้ญาติ ได้เข้าเยี่ยมแบบใกล้ ชิดได้ ตลอดทั้งวัน จนถึงเวลา 15.00 น. ณ บริเวณ อาคารญาติเยี่ยม ภายในเรือนจำชั่วคราวกระบี่น้อย ซึ่งตลอดทั้งวันนี้มีญาติเดินทางมาเยี่ยมจำนวนมาก พร้อมนำอาหารมาร่วมรับประทาน
สำหรับเรือนจำชั่วคราวกระบี่น้อย ปัจจุบันมีผู้ต้องขังทั้งหมด 144 คน เป็นนักโทษชั้นดี ที่เหลือโทษไม่เกิน 4ปี โดยทางเรือนจำ จะมีการฝึกอบรมอาชีพ ให้แก่ผู้ต้องขัง เพื่อให้สามารถนำไปประกอบอาชีพ ได้หลังพ้นโทษ และสามารถใช้ชีวิตร่วมกับสังคมได้ ซึ่งภายในเรือนจำกระบี่ น้อย จะมีแปลงปลูกผักสวนครัว ปลอดสารพิษ มีศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ตามแนวประราชดำริพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่9 ส่วนผลผลิตที่ได้ จะวางจำหน่าย บริเวณหน้าเรือนจำ ทุกวัน จันทร์ พุธ และวันศุกร์ เพื่อให้ประชาชนที่ผ่านไปมาได้ซื้อผักในราคาถูกกว่าท้องตลาด ช่วยลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน

เปิด: 195 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ