การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

กฟผ. เตรียมจัดแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักนานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน ประจำปี 2561

กฟผ. เตรียมจัดแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักนานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน ประจำปี 2561
กฟผ. เตรียมจัดแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักนานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน ประจำปี 2561 เฟ้นหานักยกลูกเหล็ก คว้าชัยโตเกียวเกมส์ 2020


กฟผ. ร่วมกับสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ จัดแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักนานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน 1 – 10 พฤษภาคมนี้ ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีนักกีฬาต่างชาติร่วมชิงชัยกว่า 6 ประเทศ เฟ้นหาหน้าใหม่นักยกลูกเหล็กไทยคว้าชัยศึกโอลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020

วันนี้ (11 เมษายน 2561) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมกับ สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช แถลงข่าวจัดการแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักนานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน ประจำปี 2561 โดยมีนายธาตรี ริ้วเจริญ ผู้ช่วยผู้ว่าการกิจการสังคม กฟผ. และพลอากาศเอกจิรศักดิ์ ภูวนารถนุรักษ์ อุปนายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าว ณ ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย

นายธาตรี ริ้วเจริญ ผู้ช่วยผู้ว่าการกิจการสังคม กฟผ. กล่าวว่าการแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักนานาชาติ ประจำปี 2561 ประเภทประชาชน ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ 1 และประเภทยุวชน ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 12 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 10 พฤษภาคม 2561 ณ โรงยิมเนเซียมเทศบาลเมืองทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่ง กฟผ.ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ตามนโยบายของรัฐในการส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาไทยสู่สากล ตั้งแต่ปี 2547 ถึงปัจจุบัน รวมระยะเวลากว่า 15 ปี เพื่อส่งเสริมพัฒนาศักยภาพนักกีฬายกน้ำหนัก และส่งเสริมให้กีฬายกน้ำหนักสู่สากล ซึ่งสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ สามารถดำเนินการตามเป้าหมายได้เป็นอย่างดี ดังจะเห็นได้จากผลงานการแข่งขันระดับโลก นับตั้งแต่โอลิมปิกเอเธนส์เกมส์ปี 2004 ปักกิ่งเกมส์ปี 2008 ลอนดอนเกมส์ปี 2012 ริโอเกมส์ปี 2016 โดยล่าสุดนักยกน้ำหนักชายทีมชาติไทยได้สร้างผลงานจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ปี 2017 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย สามารถคว้า 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง สร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้แก่ชาวไทย ซึ่งในครั้งนี้ทางสมาคมคงจะได้นักกีฬาหน้าใหม่มาประดับวงการอีกเพื่อไปคว้าชัยโอลิมปิกในโตเกียวเกมส์ 2020 ต่อไป

ด้านพลอากาศเอกจิรศักดิ์ ภูวนารถนุรักษ์ อุปนายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ กล่าวว่า การแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักนานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน ประจำปี 2561 ในครั้งนี้ เป็นการเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงพระราชทานถ้วยรางวัลอันสูงค่าแก่สมาคม โดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี จากจังหวัดนครศรีธรรมราช องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนที่ให้เกียรติเป็นเจ้าภาพ

สำหรับ การแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักนานาชาติ ประจำปี 2561 จะมีพิธีเปิดการแข่งขันวันที่ 6 พฤษภาคม 2561 โดยได้รับเกียรติจากนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นประธาน และในพิธีปิดการแข่งขันวันที่ 10 พฤษภาคม 2561 ได้รับเกียรติอย่างสูงจาก ฯพณฯ พลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี มาเป็นประธาน ซึ่งการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทประชาชน อายุไม่ต่ำกว่า 16 ปี ชาย 8 รุ่น หญิง 8 รุ่น และประเภทยุวชน อายุระหว่าง 13 – 17 ปี ชาย 8 รุ่น หญิง 8 รุ่น โดยเวทีนี้จะเป็นการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของนักกีฬายกน้ำหนัก เพื่อเฟ้นหานักกีฬาหน้าใหม่เข้าร่วมเป็นทีมชาติไทยไปสร้างชื่อเสียงให้ประเทศในอนาคต

สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ และ กฟผ. ขอเชิญชวนชาวไทยทุกคน ติดตามการแข่งขันและส่งแรงใจเชียร์นักยกน้ำหนักทั้งชาวไทยและต่างชาติกว่า 6 ประเทศผ่านทางสื่อต่าง ๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทุกคนพัฒนาฝีมือ และในโอกาสนี้ สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ต้องขอขอบคุณ กฟผ. ผู้ให้การสนับสนุนหลักของสมาคมฯ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณจัดการแข่งขันและการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาทีมชาติไทย ปีละ 20 ล้านบาท เพื่อร่วมกันสร้างโอกาสให้กับเยาวชน ตลอดจนพัฒนากีฬายกน้ำหนักของไทยให้สร้างชื่อเสียง และเพิ่มความสุขให้กับพี่น้องชาวไทย ดังคำขวัญของ กฟผ.ที่ว่า Power for Thai Happiness

เปิด: 204 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ