การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

กฟผ.สรุปผลการจัดรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ครั้งที่ 1 โครงการ FSRU จ.สมุทรปราการ

กฟผ.สรุปผลการจัดรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ครั้งที่ 1 โครงการ FSRU จ.สมุทรปราการ
กฟผ. สรุปผลการจัดรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ครั้งที่ 1 โครงการ FSRU ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการที่โครงการท่อส่งก๊าซธรรมชาติฯ แนวท่อบนบกพาดผ่าน ร่วมกับบริษัทที่ปรึกษาฯ
ว่าที่ พ.ต.อนุชาต ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้ว่าการชุมชนสัมพันธ์และสิ่งแวดล้อมโครงการ (ชพฟช.) ได้สรุปผลการจัดรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ครั้งที่ 1 โครงการสถานีเก็บรักษาและแปรสภาพก๊าซธรรมชาติจากของเหลวเป็นก๊าซแบบลอยน้ำ (Floating Storage and Regasification: FSRU) บริเวณพื้นที่อ่าวไทยตอนบน โครงการท่าเทียบเรือ FSRU และโครงการท่อส่งก๊าซธรรมชาติจาก FSRU ไปยังโรงไฟฟ้าพระนครใต้ ร่วมกับบริษัท อีอาร์เอ็ม-สยาม จำกัด บริษัทที่ปรึกษาในการศึกษาและจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อรับทราบผลการดำเนินงาน ตลอดจนปัญหาและอุปสรรคจากเวทีรับฟังความคิดเห็นฯ ในพื้นที่ จังหวัดสมุทรปราการสำหรับเตรียมความพร้อมในการดำเนินโครงการในอนาคต
สำหรับการจัดรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ครั้งที่ 1 ได้มีหน่วยงานราชการและประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมรับฟังรายละเอียดโครงการ ขอบเขตการศึกษา EIA พร้อมร่วมให้ข้อคิดเห็นเกี่ยวกับการดำเนินงานโครงการและการวางแนวท่อส่งก๊าซธรรมชาติบนบกเป็นจำนวนมาก และได้แสดงความคิดเห็นและข้อห่วงกังวล หลานเรื่อง เช่น เหตุผลและความจำเป็นของโครงการฯ ซึ่งดำเนินการโดย กฟผ. การคัดเลือกและกำหนดที่ตั้งโครงการทั้งบนบกและในทะเล การดำเนินงานด้านสังคมชุมชน สิ่งแวดล้อม สิทธิประโยชน์ที่ชุมชนจะได้รับ ด้านความปลอดภัย ทั้งในระยะก่อสร้างและระยะดำเนินการ แนวทางชดเชยและเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบตลอดแนวท่อบนบก แนวท่อในทะเล และจุดขึ้นท่อ และ การเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารและร่างรายงานให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ตลอดจนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องรับทราบอย่างทั่วถึง ซึ่ง กฟผ. จะนำข้อห่วงกังวลมาพิจารณาเพื่อให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพสูงสุดต่อไป
ทั้งนี้ โครงการท่อส่งก๊าซธรรมชาติฯ แนวท่อบนบก จะพาดผ่าน 15 ตำบล ในพื้นที่อำเภอเมืองสมุทรปราการ อำเภอบางพลี และอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ และเพื่อให้การจัดรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ครั้งที่ 1 ครอบคลุมทุกพื้นที่มากที่สุด

เปิด: 195 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ