การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

แกนนำเครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหิน ยืนยันจะไม่ไปร่วมเวทีค.1 28 มกราคมนี้

แกนนำเครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหิน  ยืนยันจะไม่ไปร่วมเวทีค.1 28 มกราคมนี้


เมื่อวันที่ 24 ม.ค.61 ที่ห้องประชุมโรงแรมบุญสยาม อ.เมือง จ.กระบี่ เครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหิน ได้จัดเวที เสวนา หัวข้อกระบี่อันดามันเป็นแหล่งท่องเที่ยวของโลกหรือแหล่งมลพิษถ่านหิน(ค 0 )การกำหนดยุทธศาสตร์ กระบี่อันดามันในภาวะปัจจัยคุกคาม โดยมีผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและประชาชนที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ เข้าร่วมเวทีกว่า 500 คน โดยมี พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ เข้าร่วมสังเกตการณ์และดูแลความสงบเรียบร้อย โดยบนเวทีมีวิทยากร ผู้ทรงคุณวุฒิ ร่วมให้ความรู้ อาทิ นายอมฤต ศิริพรจุฑากุล อดีตประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ นายกฤษ สีฟ้า ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวภาคใต้และฝั่งอันดามัน นายประสิทธิชัย หนูนวล ประธานเครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหิน นายวัฒน เริงสมุทร นายกสมาคมท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ ดร.เลิศชาย สิริชัยนักวิชาการสังคมศาสตร์ นายพันศักดิ์ จิตรรัตน์ ประธานสภาเกษตรจังหวัดกระบี่ นายอธิราช ดำดี ผู้เชี่ยวชาญด้านปาล์มน้ำมัน

นายอมฤต ศิริพรจุฑากุล อดีตประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า โครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนกระบี่ หรือไฟฟ้าถ่านหิน ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ซึ่งจะมีการจัดเวทีรับฟังความคิดเห็นของประชาชนและผู้มีส่วนได้เสียในการกำหนดขอบเขตและแนวทางการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ (หรือ ค.1) โครงการโรงไฟฟ้าพลังความร้อนกระบี่ (ส่วนขยาย ครั้งที่ 1) ซึ่งเป็นขั้นตอนหนึ่งในขั้นตอนการศึกษาและจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมและด้านสุขภาพ (EHIA) จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2561นี้ ณ ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลคลองขนาน อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่

และในวันที่ 28 ม.ค.61 นี้ กฟผ.ไม่ต้องกลัวว่าฝ่ายคัดค้านโรงไฟฟ้าถ่านหิน จะไปล้มเวที เพราะพวกเราได้คุยกันแล้วจะไม่ให้ความสำคัญกับเวที ค 1 ที่จะเกิดขึ้น และขอความกรุณาอย่าเรียกพวกเราว่าเอ็นจีโอ หรือคนต่างด้าว เพราะพวกที่ต้านโรงไฟฟ้าถ่านหินคือคนที่ได้รับผลกระทบจริงๆ ซึ่งผลจากการสรุป ของ กรรมการไตรภาคี ให้ กฟผ.ชะลอไว้ก่อน แต่ยังไม่ทันไร ทาง กฟผ.ก็ได้หยิบยกผลการศึกษาเก่ากลับมาทำการรับฟังความคิดเห็นใหม่อีกครั้ง เหมือนกับว่าเป็นการจุดชนวนความขัดแย้งขึ้นมาใหม่ โดยไม่สนใจยุทธศาสตร์จังหวัดกระบี่และข้อเรียกร้องของผู้ประกอบการ ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ

เปิด: 244 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ