การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ 700 นาย รปภ.เวที ค.1 โรงไฟฟ้าพลังความร้อนกระบี่ หวั่นม๊อบเอ็นจีโอล้มเวที

เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ 700 นาย รปภ.เวที ค.1 โรงไฟฟ้าพลังความร้อนกระบี่ หวั่นม๊อบเอ็นจีโอล้มเวที

เวลา 13.30 น.วันที่ 23 ม.ค. 61 ที่ห้องประชุมปลายพระยา ศาลากลางจังหวัดกระบี่ นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการติดตามสถานการณ์และรักษาความสงบเรียบร้อย เวทีรับฟังความคิดเห็นของประชาชนผู้มีส่วนได้ส่วนเสียการจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมและสุขภาพโครงการสร้างโรงไฟฟ้าพลังความร้อนกระบี่(ส่วนขยาย)ครั้งที่ 1 หรือ ค.1 และโครงการสร้างท่าเทียบเรือบ้านคลองรั้ว โดยมีผู้บริหาร กฟผ.เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

นายสมควร ขันเงิน รอง ผวจ.กระบี่ กล่าวว่า การเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นของประชาชนผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของการสร้างโรงไฟฟ้าพลังความร้อนกระบี่ หรือ ค.1 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 28 มกราคม นี้ จัดขึ้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลคลองขนาน อำเภอเหนือคลองจังหวัดกระบี่ คาดว่าจะมีผู้มาร่วมในเวทีฯทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยของการสร้างโรงไฟฟ้าพลังความร้อน ในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 2,500 คน ซึ่งเกรงว่ามวลชนส่วนหนึ่งที่ไม่ด้วยจะมีการล้มเวทีเหมือนกับหลายๆที่ ที่ไม่ต้องการให้โรงไฟฟ้าเกิด

พ.ต.ท.ปิยะวัฒน์ สุพรรณพงศ์ สวญ.สภ.คลองขนาน กล่าวว่า จากการข่าวทราบว่าจะมีกลุ่มเอ็นจีโอ เข้ามาร่วมเวที ไม่ต่ำกว่า 300 คน และเชื่อว่าจุดประสงค์ของการเข้าร่วมเวทีก็มาเพื่อล้มเวที โดยจากการข่าวทราบว่าในจำนวนดังกล่าวแรงงานต่างด้าวปะปนเข้าร่วมด้วย ในเบื้องต้นได้จัดการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่อย่างเข้มงวด โดยจะมีจุดคัดครองตั้งแต่ก่อนเข้าเวที รอบเวที และภายในเวที เพื่อป้องกันเหตุล้มเวทีที่อาจจะเกิดขึ้นได้

นายสมควร ได้กล่าวด้วยว่า สำหรับกำลังเจ้าหน้าที่ ทางจังหวัดได้เตรียมการไว้จำนวน 700 คน มีทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ อส.อปพร.เพื่อทำหน้าที่คัดครองผู้เข้าร่วมเวที ให้การเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นเป็นไปด้วยความเรียบร้อยสูงสุด และไม่ให้เกิดมีการกระทบกระทั้งกันระหว่างกลุ่มมวลชนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังความร้อนกระบี่ ในพื้นที่โรงไฟฟ้ากระบี่เดิม ต.คลองขนาน อ.เหนือคลอง

เปิด: 232 ครั้ง
ความคิดเห็น
ข้อความการแสดง "ความคิดเห็น" ที่ท่านได้อ่านบนเว็บไซต์แห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน ผู้ดูแลเว็บไซด์ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่มีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ที่ได้ปรากฎขึ้นบนเว็บไซต์แห่งนี้ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@insanpost.com เพื่อที่ทางเราจะได้ดำเนินการทันที
ไม่มีความคิดเห็น
แบบฟอร์มแสดงความคิดเห็น
จากคุณ:
ความคิดเห็น:
รหัสส่งข้อมูล:
ลงโฆษณาตรงนี้ สนใจติดต่อ โทรฯ : 089-6524002
อ่าวนางปริ้นซ์วิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

ประกาศผลฯ